Thư từ chối và visa UK của cô H

Tầm quan trọng của thư giải trình với hồ sơ từng bị từ chối

Những ngày đầu tháng 10, The Kingdom Edu & Travel dành nhiều niềm vui đến cho khách hàng với hàng loạt visa thăm người thân tại Anh quốc. Và lần này niềm vui nhân đôi khi cả 2 cô chú H sinh sống tại hải Phòng đều nhận được visa, đặc biệt cả 2 đã từng bị từ chối trước đó.

Thư từ chối và visa UK của cô H

Thư từ chối và visa UK của cô P

Thư từ chối và visa UK của chú H

Thư từ chối và visa UK của chú H

Xử lý thành công 2 hồ sơ xin visa từng bị từ chối

Dự định đến UK thăm gia đình con gái, cô chú H đã chuẩn bị hồ sơ cũng như sắp xếp hết công việc để cùng đi vào năm 2022 nhưng hồ sơ lại cùng bị từ chối.

Không chứng minh được nguồn tài chính, không thể hiện được những ràng buộc tại Việt Nam là những gì được đề cập chính trong thư từ chối. Với những hồ sơ đã từng bị từ chối và lại là cả 2 người trong gia đình cùng bị từ chối thì việc giải trình rõ ràng, thuyết phục là vô cùng quan trọng.

Bên cạnh việc sắp xếp lại giấy tờ, xử lý hồ sơ đúng quy chuẩn thì The Kingdom đã viết thư giải trình để chỉ rõ những hiểu nhầm của đơn vị xét duyệt đề cập đến trong thư từ chối. Do tính chất công việc, kinh doanh tại Việt Nam khác với Anh quốc nên nếu không giải trình thì đơn vị xét duyệt là người nước ngoài sẽ không hiểu rõ và có thể gây nên những hiểu lầm đáng tiếc.

Sự chính xác trong hồ sơ, thư từ giải trình rõ ràng, mang nhiều tính thuyết phục đã giúp gia đình cô chú nhận được tấm visa thăm thân Anh quốc chỉ sau 1 tuần nộp hồ sơ. Các khách hàng đã từng bị từ chối hay gặp vướng mắc về visa vui lòng liên hệ để được hỗ trợ trực tiếp.

Thư giải trình trong hồ sơ đã từng bị từ chối
  • Cần giải trình được các vấn đề đã được đề cập đến trong thư từ chối của ĐSQ.
  • Giải trình hợp lý, chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu và những điểm đặc biệt trong hồ sơ giúp đơn vị xét duyệt là người nước ngoài có thể hiểu được.
  • Viết cần ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, giàu tính thuyết phục.

Để viết được thư giải trình tốt, người xử lý cần am hiểu cũng như có những kinh nghiệm nhất định về diện hồ sơ xin visa. Không chỉ đặc biệt quan trọng với những hồ sơ đã từng bị từ chối mà những hồ sơ thông thường cũng nên có thư giải trình, đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định về tỷ lệ thành công.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC VÀ LỮ HÀNH QUỐC TẾ VƯƠNG QUỐC
(THE KINGDOM EDU & TRAVEL)


📌 Địa chỉ: Tầng 3, VP An Bình
Số 1/43 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
🌐 Mail: Info@thekingdom.edu.vn
☎ Tel: 02473002585 – 02473002586
☎ Hotline: 0986940468 – 0981940468
(Zalo, Viber, Whatsapp)