Xử lý thành công hồ sơ xin visa bị từ chối 02 lần vì lý do tài chính

Định hướng cho hồ sơ xin visa Anh quốc bị từ chối 02 lần vì lý do tài chính

Anh quốc nổi tiếng với những khắt khe trong thủ tục xin xin visa nên vì việc từ chối không phải là hiếm gặp, đặc biệt là vì lý do tài chính. Vì sao các hồ sơ thường xuyên sảy ra tình trạng này và cách xử lý ra sao? Hãy cùng The Kingdom tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vì sao thư từ chối cấp visa hay đề cập đến vấn đề tài chính?

Trong thư từ chối cấp visa UK thì bên cạnh việc từ chối vì mối quan hệ, về mục đích, ràng buộc thì tài chính là vấn đề được đề cập phần lớn trong các lá thư từ chối đó là bởi lý do tài chính.

Có lý do này bởi tài chính là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc xét duyệt hồ sơ xin visa. Đương đơn cần thể hiện được rằng mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi cũng là yếu tố thể hiện rằng mình có tiềm lực tài chính tốt, đó là ràng buộc lớn tại Việt Nam. Khi có nguồn tài chính tốt sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ giúp Đại Sứ Quán tin tưởng để có thể cấp visa.

Tính chất về công việc hay kinh doanh ở Việt Nam thường là cá nhân hay kinh doanh tại nhà, kinh doanh hộ cá thể, công việc tự do, mọi giao dịch đều là giấy tờ viết tay, trao đổi tiền mặt. Trong khi đó đơn vị xét duyệt lại là người nước ngoài, khác biệt về văn hóa cũng như không am hiểu về các hình thức kinh doanh như ở Việt Nam nên việc nhầm lẫn hay không hiểu được hồ sơ tài chính thường xuyên sảy ra.

Cũng có nhiều nhiều trường hợp không hiểu bản chất của việc chứng minh tài chính và nghĩ rằng chỉ cần để thật nhiều tiền trong sổ tiết kiệm là có nguồn tài chính mạnh. Đây là hiểu lầm khiến rất nhiều trường hợp bị từ chối bởi thực chất việc chứng minh tài chính đó là nếu như bạn có 1 số tiền trong sổ tiết kiệm hay tài sản lớn thì cần chứng minh được nguồn gốc sinh ra số tiền đó.

Chính vì vậy với những đương đơn không làm công việc có đầy đủ giấy tờ như kinh doanh tự do, kinh doanh online cần hết sức lưu ý về vấn đề cung cấp giấy tờ tài chính hoặc tìm đơn vị xử lý hồ sơ nhiều kinh nghiệm để được tư vấn.

Xử lý thành công hồ sơ xin visa bị từ chối 02 lần vì lý do tài chính

Lần 1: Từ chối tháng 1/2019

Lần 2: Từ chối tháng 4/2019

Xử lý thành công hồ sơ xin visa bị từ chối 02 lần vì lý do tài chính

Xử lý thành công hồ sơ xin visa bị từ chối 02 lần vì lý do tài chính

Đến The Kingdom với 2 lá thư từ chối đều vì lý do tài chính, cô N và gia đình cảm thấy vô cùng bế tắc và chán nản. Do chưa tìm ra được phương hướng cho hồ sơ nên đã bị từ chối vào năm 2019 mà cho đến nay gia đình vẫn chưa nộp lại.

Sau khi bị từ chối lần 1 vì lý do tài chính, gia đình cô chú nộp lại lần 2 nhưng không hề đề cập hay giải trình đến vấn đề được đề cập trong thư từ chối và nghĩ rằng cho thêm tiền vào sổ tiết kiệm là sẽ chứng minh được khả năng tài chính mạnh. Tuy nhiên với cách hiểu sai lầm này, hồ sơ của cô N lại tiếp tục bị từ chối lần 2.

Sau khi đọc thư từ chối, xem xét giấy tờ, chuyên viên xử lý hồ sơ đã tư vấn đã chỉ ra những lỗi sai trong hồ sơ của những lần nộp trước, đồng thời chỉ ra điểm mạnh, điểm yếu và định hướng cho hồ sơ:

  • Giải trình những vấn đề được đề cập trong 2 thư từ chối trước
  • Cung cấp giấy tờ tài chính đầy đủ, ngắn gọn, chi tiết. Chỉ ra những điểm khác biệt trong mô hình kinh doanh tại Việt Nam
  • Nêu mục đích chuyến đi rõ ràng
  • Thêm các giấy tờ, hình ảnh để hồ sơ thêm sức thuyết phục.

Sự chính xác trong hồ sơ cùng với các yếu tố mang tính logic, thuyết phục đã giúp cô N nhận được visa thăm thân Anh quốc thời hạn 06 tháng. Trải qua những khó khăn, những thời gian chán nản cuối cùng gia đình cô N đã có thể đoàn tụ tại Anh quốc khi có lựa chọn đúng đắn về đơn vị xử lý hồ sơ.

Cảm ơn gia đình đã tin tưởng và lựa chọn, The Kingdom sẽ luôn cố gắng nâng cao chất lượng dịch vụ và hỗ trợ hết sức để giúp nhiều gia đình có ngày đoàn viên hạnh phúc.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC VÀ LỮ HÀNH QUỐC TẾ VƯƠNG QUỐC
(THE KINGDOM EDU & TRAVEL)


📌 Địa chỉ: Tầng 3, VP An Bình
Số 1/43 Kim Đồng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội
🌐 Mail: Info@thekingdom.edu.vn
☎ Tel: 02473002585 – 02473002586
☎ Hotline: 0986940468 – 0981940468
(Zalo, Viber, Whatsapp)