Thư từ chối và visa Anh quốc dài hạn 02 năm của cô Hương

Từng bị từ chối 2 lần có khả năng xin lại được visa dài hạn không ?

  • Từ chối lần 1: Năm 2018 bị từ chối nhưng không nhớ lý do và không giữ thư từ chối
  • Từ chối lần 2: Năm 2019 vì lý do tài chính và nghi ngờ về việc sẽ ở lại UK sau khi kết thúc chuyến đi do không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam.

Từng bị từ chối nhiều lần lại không giữ đủ thư từ chối nên quá trình xử lý hồ sơ của cô Hương gặp khá nhiều khó khăn. Cùng với đó kinh doanh tại nhà, không có giấy tờ chứng minh nên hồ sơ xin visa của cô lại càng thêm khó.

Thư từ chối và visa Anh quốc dài hạn 02 năm của cô Hương

Thư từ chối và visa Anh quốc dài hạn 02 năm của cô Hương

Xử lý hồ sơ visa đã bị từ chối

Với những hồ sơ khó, đã từng từ chối việc định hướng được hồ sơ, giải trình và cung cấp giấy tờ cần hết sức kĩ lưỡng về: Giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ hình ảnh chứng minh MQH, lịch trình, thư giải trình,… tất cả đều được chuẩn bị kĩ lưỡng, chính xác và có sức thuyết phục cao.

  • Hồ sơ tài chính: Cung cấp các giấy tờ, hình ảnh để chứng minh được việc kinh doanh của cô đem lại nguồn thu tốt. Cần chỉ ra điểm mạnh và những điểm khác biệt trong hình thức kinh doanh tại Việt Nam. Do đơn vị xét duyệt là người nước ngoài nên vấn đề này cần giải trình kĩ lưỡng.
  • Thư giải trình: Với những hồ sơ đã từng bị từ chối, thư giải trình vô cùng quan trọng. Các vấn đề đã được nhắc tới trong thư từ chối cần được giải trình lại 1 cách rõ ràng, có tính thuyết phục cao cùng với đó là đi kèm các giấy tờ, hình ảnh để chứng minh được điều đó.
  • Không đưa quá nhiều giấy tờ không liên quan vào hồ sơ khiến đơn vị xét duyệt không tập trung vào những yếu tố chính.
  • Lịch trình và mục đích chuyến đi cần được trình bày rõ ràng và chi tiết.

Và kết quả nhận về, sau khi chữa sơ thành công, cô đã nhận 2 lần visa Anh:

  • Visa UK lần 1: tháng 10/2022
  • Visa UK lần 2: tháng 10/2023 =>> Visa dài hạn 02 năm
Visa Anh quốc lần 1 của cô Hương

Visa Anh quốc lần 1 của cô Hương

Cảm ơn cô và gia đình đã tin tưởng The Kingdom Edu & Travel, chúc cô có nhiều sức khỏe và có những chuyến đi UK nhiều thuận lợi. Nếu đang gặp vấn đề trong hồ sơ xin visa Anh quốc hay đã từng bị từ chối, hãy liên hệ ngay cùng The Kingdom để được tư vấn miễn phí.